Viện kiểm sát huyện Quang Bình Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình quý II năm 2021.

Đăng lúc: Thứ năm - 15/04/2021 16:16 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 08/04/2021, Đoàn kiểm sát do đồng chí Lù Thanh Tiến - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Hồ Đức Tuyên, Kiểm sát viên, Vương Chí Hiếu, Chuyên viên tiến hành trực tiếp kiểm sát về công tác quản lý tạm giữ, tạm giam Quý II/2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình.
Đ/C Lù Thanh Tiến, Phó viện trưởng VKS huyện công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại buổi làm việc.

Quá trình kiểm sát, Đoàn tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ, tạm về cơ bản các loại sổ được mở, cập nhật đầy đủ theo quy định tại Thông tư 20/2016/TT-BCA ngày 08/6/2016 của Bộ Công an; việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, chế độ thăm thân, nhận quà và các chế độ khác đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện đúng quy định của pháp luật
       Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn tồn tạimột số vi phạm, như: Biên bản giao nhận người người bị tạm giam thiếu chữ kýngười giao nhận; hồ sơ chưa có Lý lịch tự khai của người bị tạm giam, chưa có Quyết định bố trí giam giữ; chưa thống kê tài liệu, đánh số bút lục; không thực hiện việc thông báo bằng văn bản cho cơ quan đang thụ lý vụ án trước khi hết thời hạn tạm giữ, tạm giam... .
      Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã công bố dự thảo kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình khắc phục vi phạm đã nêu, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành tạm giữ, tạm giam. Lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu kết luận của Đoàn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Viện kiểm sát trong các cuộc kiểm sát, chỉ ra những thiếu sót, vi phạm để cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị làm tốt hơn công tác quản lý tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Chí Hiếu

gocnhosinhvien phế liệu quang tuấn Thu mua phế liệu Quang Tuấn INOX ĐẠI THÀNH thu mua sat