Viện kiểm sát huyện Quang Bình cử Kiểm sát viên Kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án “Gây rối trật tự công cộng”

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2022 14:00 - Người đăng bài viết: admin
Tối ngày 25.5.2022, Cơ quan điều tra Công an huyện Quang Bình phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình tiến hành thực nghiệm điều tra bằng phương pháp dựng lại hiện trường vụ “Gây rối trật tự công cộng”, xảy ra ngày 05.01.2022, tại Km7 đường QL 279 thuộc thôn Vén, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
Kiểm sát viên VKSND huyện Quang Bình kiểm sát việc thực nghiệm điều tra

Khoảng 21h00 ngày 05.01.2022, tại Km 7 đường QL 279 thuộc thôn Vén, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, xảy ra xô xát giữa nhóm các đối tượng (Hoàng Văn Th, Hoàng Văn Nh, Hoàng Công Th, Triệu Văn Th) với anh Vàng Văn V, SN 1992 trú tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Nguyên nhân do nhóm của Hoàng Văn Th và Hoàng Công Th cho rằng xe ô tô của Lý Tà T, SN 1984 trú tại xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc điều khiển đi ngược chiều suýt bị va quệt vào xe ô tô do Hoàng Công Th điều khiển. Hoàng Công Th đánh lái chặn đường xe ô tô do T điều khiển, rồi dừng lại, ngay lúc này Hoàng Văn Th, Nh và Hoàng Công Th xuống xe cầm theo gậy gỗ, dao và tuýp sắt lao đến phía xe ô tô của anh T đỗ ở lề đường, hành hung anh V. Khi đang xảy ra xô xát thì lực lượng trinh sát của Phòng PC02 Công an tỉnh Hà Giang đi qua phát hiện, ngăn chặn vụ việc. Hậu quả anh Vàng Văn V bị thương tích rách da tại vùng đỉnh đầu và vùng bả vai bên phải.

Bị can xác định lại địa điểm xảy ra vụ án

Thành phần tham gia thực nghiệm có Lãnh đạo, Điều tra viên, cán bộ điều tra CQĐT công an huyện Quang Bình cùng đại diện chính quyền địa phương xã Tân Trịnh. Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã cử 01 đồng chí Phó viện trưởng cùng 01 Kiểm sát viên tham gia kiểm sát toàn bộ quá trình thực nghiệm điều tra. Quá trình thực nghiệm điều tra được thực hiện đúng theo nội dung kế hoạch thực nghiệm đã xây dựng, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.
      Kết quả buổi thực nghiệm là cơ sở để các cơ quan tố tụng, người tiến hành tố tụng củng cố, đánh giá chứng cứ, tài liệu và các tình tiết khác có liên quan đến vụ án, qua đó đảm bảo việc giải quyết vụ án chính xác, khách quan và đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu