Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và xét xử lưu động

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2015 16:12 - Người đăng bài viết: admin
Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Quang Bình tình hình vi phạm và tội phạm đang có chiều hướng gia tăng đáng chú ý là nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu với tính chất và thủ đoạn manh động đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an xã hội tại địa phương.
Để ngăn chặn, đấu tranh và phòng ngừa các hành vi vi phạm và tội phạm, đồng thời tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Ngày 12/8/2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và đưa ra xét xử lưu động tại ủy ban nhân dân xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, vụ án Trộm cắp tài sản Đối với bị cáo Đặng Văn Lộc, sinh năm 1994 trú tại thôn Chàng Mới, xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Bị cáo Lộc bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình truy tố theo khoản 1 Điều 138 BLHS. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện. lãnh đạo Công an huyện. Thực hành quyền công tố tại phiên tòa kiểm sát viên Nguyễn Thị Phúc.

Toàn cảnh phiên Tòa

Kết thúc phiên tòa Viện kiểm sát đã chủ trì tổ chức rút kinh nghiệm và nhận định công tác chuẩn bị của kiểm sát viên đối với phiên tòa rút kinh nghiệm được thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Kiểm sát viên được phân công THQCT và KSXX bảo vệ tốt quan điểm truy tố của Viện kiểm sát và được Hội đồng xét xử chấp nhận. Bên cạnh đó cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế để rút kinh nghiệm chung. Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Trường Xuân – Viện trưởng  Viện kiểm sát nhân dân huyện đã yêu cầu các cán bộ, Kiểm sát viên thông qua phiên tòa cần tự tích lũy và rút kinh nghiệm để phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế thiếu sót, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phúc VKS Quang Bình