Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình tham gia ký kết "Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự".

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 13:44 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm tăng cường sự phối hợp công tác trong công tác thi hành án dân sự và những việc liên quan đến công tác thi hành án dân sự.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Ngày 18.3.2016, các ngành Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an, Tòa án đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp liên ngành đối với công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Quang Bình, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, theo nội dung Quy chế phối hợp Viện kiểm sát thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật đối với công tác kiểm sát xét miễn, giảm thi hành án dân sự; Tiêu hủy tang vật, xử lý tang vật xung quỹ Nhà nước, thực hiện quyền yêu cầu hoãn, quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ, kiểm sát cưỡng chế thi hành án và phối hợp trong việc xác minh điều kiện thi hành án đối với các vụ việc có tính chất phức tạp. Sau khi ký kết Quy chế phối hợp, lãnh đạo các ngành đã thống nhất cao trong việc tổ chức triển khai thực hiện.
Tác giả bài viết: Hà Trường Xuân - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình.