Vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình.

Đăng lúc: Thứ hai - 05/12/2016 14:57 - Người đăng bài viết: admin
CQĐT công an tỉnh Hà Giang đang xem xét để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phù Văn Tuấn, sinh năm 1984 trú tại thôn Tả ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang về tội giết người.
Vào khoảng 03h.00 ngày 01/12/2016 Tuấn cầm theo 01 con dao (loại dao quắm dài 57 cm cả cán gỗ) đi vào nhà ông: Phù Láo Tả “bố đẻ” chém chết ông Tả & chém chết cháu: Phù Ánh Tuyết “con em trai ruột” tại chỗ. Sau đó Tuấn đi xe máy đến nhà bà Tải Thị Lở “thím ruột” chém chét tại chỗ & chém Phù Lao Sán, sinh năm 1991 “con bà Lở” bị thương tích nặng, xong Tuấn lại tiếp tục đến nhà anh Phù Văn Thông, sinh năm 1986 (phó thôn), cùng lúc đó có anh Phù Văn Thịnh đi xe máy đến thì bị Tuấn  chém liên tiếp vào người anh Thịnh bị thương nặng & bị chết trên đường đưa đi cấp cứu-Sau khi gây án xong đối tượng Phù Văn Tuấn đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng

Các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện đã phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quang Bình đang tạm giữ đối tượng Phù Minh Tuấn để phục vụ công tác điều tra.
 Trước đó vào ngày 06/01/2015 Tuấn đã có hành vi phạm tội “Giết người-con đẻ” bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vụ án & khởi tố bị can về tội Giết người, theo Điều 93 BLHS. Quá trình điều tra đã có tài liệu số: 15 ngày 22/5/2015 của tổ chức giám định pháp y tâm thần tỉnh Hà Giang kết luận: Phù Văn Tuấn bị bệnh tâm thần khi thực hiện hành vi phạm tội nên đã đình chỉ vụ án & ra quyết định bắt buộc chữa bệnh tại Viện giám định pháp y tâm thần Trung ương-Thường Tín Hà Nội. Tháng 7/2016 Phù Văn Tuấn ổn định bệnh lý về nhà sinh sống.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban ngành, đoàn thể địa phương đã kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người chết và bị thương.

Tác giả bài viết: Vi Lương Quỳnh Viện KSND huyện Quang Bình.