Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang họp ba ngành xây dựng án trọng điểm theo thủ tục rút gọn.

Đăng lúc: Thứ năm - 25/01/2018 16:10 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 23/01/2018, tại phòng họp viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà giang, ba ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án thành phố Hà Giang đã tiến hành họp để thống nhất xây dựng án trọng điểm theo thủ tục rút gọn. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo ba ngành và đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán trực tiếp được phân công giải quyết vụ án.

Ba ngành Công an - Viện kiểm sát -Tòa án họp bàn xây dựng án trọng điểm

Tại cuộc họp, sau khi nghe Điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ án báo cáo về tình hình vi phạm, tội phạm xẩy ra trong dịp trước tết Nguyên đán, đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng cấm là pháo nổ trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo ba cơ quan đã thống nhất lựa chọn được 01 vụ án về Vận chuyển hàng cấm để xây dựng án trọng điểm. Cụ thể nội dung vụ án: Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 15/01/2018, Công an thành phố Hà Giang bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Việt, sinh năm 1982; trú tại Đội Cây Trám, xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang có hành vi vận chuyển pháo trái phép tại Bến xe khách thành phố Hà Giang; tang vật thu giữ là 18 hộp pháo có tổng trọng lượng 22,5 kilôgam. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Văn Việt khai nhận số pháo trên Việt mua của một người đàn ông tên Páo (không rõ họ, địa chỉ) ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng với mục đích mua về để sử dụng. Ngày 21/01/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Việt về hành vi: Vận chuyển hàng cấm, quy định tại Điều 191 Bộ luật hình sự năm 2015.
      Vụ án được xác định làm án trọng điểm và sẽ được các cơ quan tố tụng tiến hành điều tra, truy tố, xét xử theo thủ tục rút gọn, bảo đảm phục vụ nhiệm vụ của Ngành, chính trị địa phương và kịp thời tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa tội phạm trên địa bàn thành phố Hà giang trong dịp trước tết Nguyên đán.
Tác giả bài viết: Hồng Vân