Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang triển khai công tác năm 2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/01/2022 15:32 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 18.01.2022, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang dự và chỉ đạo hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Viện kiểm sát thành phố Hà Giang đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, quán triệt nhiệm vụ trọng tâm về cải cách tư pháp, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ; đã thực hiện vượt 26 chỉ tiêu, đạt 42 chỉ tiêu trong tổng số chỉ tiêu của Ngành và của Quốc hội giao: Phối hợp tốt với cơ quan Cảnh sát điều tra, Tòa án Thành phố trong giải quyết án hình sự, bảo đảm việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm, góp phần ổn định tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
     Năm 2022, đơn vị Viện kiểm sát thành phố Hà Giang xác định khâu công tác: “Nâng cao trách nhiệm, kiểm sát chặt chẽ vụ án, vụ việc tạm đình chỉ, đảm bảo vụ án, vụ việc tạm đình chỉ đúng quy định của pháp luật, tránh bỏ lọt tội phạm, người phạm tội, phòng chống oan sai, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, công dân” là khâu công tác đột phá trong công tác kiểm sát năm 2022. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng báo cáo, bước đầu nghiên cứu xây dựng hồ sơ điện tử để đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh khẳng định, năm 2021,Viện KSND TP Hà Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Bộ chỉ tiêu công tác của Ngành; đặc biệt công tác khởi tố điều tra, truy tố đảm bảo chính xác, nghiêm minh, đúng pháp luật, nhất là các vụ án trọng điểm, án nghiêm trọng.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà VKSND thành phố Hà Giang đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Đơn vị cần chủ động triển khai, thực hiện đầy đủ các nội dung theo Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh và chương trình công tác của đơn vị. Tập trung chú trọng đến khâu công tác đột phá năm 2022 mà đơn vị đã đặt ra, rà soát, đối chiều với Cơ quan cảnh sát điều tra, Tòa án đối với các vụ án , vụ việc tạm đình chỉ, đảm bảo vụ án, vụ việc tạm đình chỉ đúng quy định của pháp luật.
     Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập cũng yêu cầu VKSND Thành phố Hà Giang phát huy tinh thần đoàn kết; tiếp tục tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “ Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm ”.
Tác giả bài viết: Nguyễn Hạnh