Đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát huyện Xín Mần Tích cực tham gia Chương trình tình nguyện mùa Đông 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022

Đăng lúc: Thứ ba - 14/12/2021 16:50 - Người đăng bài viết: admin
Hưởng ứng phong trào thanh niên năm 2021, sáng ngày 11.12.2021 tại thôn biên giới Si Khà Lá, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, đoàn viên, thanh niên Viện kiểm sát huyện Xín Mần phối hợp với Cụm thi đua số I của tỉnh Hà Giang gồm các đơn vị: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - Quân sự tỉnh- Biên phòng tỉnh - Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang và Huyện đoàn Xín Mần phát động chiến dịch ra quân tình nguyện Tình nguyện Mùa Đông 2021 và Xuân tình nguyện 2022.
      Với tinh thần xung kích, sáng tạo, chiến dịch ra quân tình nguyện Mùa đông 2021 và Xuân tình nguyện 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, biên giới và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới… Kết quả đã trồng được 3000 cây giống để phủ xanh đất trống đồi trọc tại khu vực các thôn biên giới của xã Pà Vầy Sủ, đây là 1 hoạt động thiết thực hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam Xanh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Đoàn viên Viện kiểm sát huyện Xín Mần cùng các đồng chí Bí thư đoàn TN Công an tỉnh - Biên phòng tỉnh trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc tại thôn Si Khà Lá, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Cùng ngày các đoàn viên, thanh niên đã trao các túi quà an sinh cho các hộ gia đình chính sách, trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 cho chính quyền xã và tham gia khánh thành Công trình Thanh niên - Thắp sáng đường biên, giữ gìn an ninh trật tự.

Công trình thanh niên - Thắp sáng đường biên, giữ gìn an ninh trật tự do cụm thi đua số 1 tỉnh đoàn Hà Giang phát động, ủng hộ tại thôn Thào Chư Ván, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Có được những kết quả tích cực nêu trên do Đoàn viên, thanh niên Viện kiểm sát huyện Xín Mần đã chủ động phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể trong và ngoài huyện tham gia xây dựng nhiều phong trào thanh niên; thông qua các hoạt động, các đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, qua đó là dịp để các đoàn viên giao lưu, trao đổi kiến thức tổ chức hoạt động đoàn cũng như tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

Tác giả bài viết: Lù Phương Thảo