VKSND huyện Xín Mần Trực tiếp kiểm sát Chi cục thi hành án dân sự huyện Xín Mần

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/11/2021 14:29 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, từ ngày 25.10 đến ngày 29.10.2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần thành lập Đoàn trực tiếp kiểm sát tiến hành kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Xín Mần.

Tại buổi làm việc đồng chí Chu Thị Út - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định số 182/QĐ-VKS và Kế hoạch số 183/KH-VKS ngày 14.10.2021về việc “Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự”.
     Sau khi nghe đồng chí Chu Thị Út thông qua Quyết định, Kế hoạch kiểm sát, đồng chí Trần Hùng Hà - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xín Mần đã báo cáo kết quả chấp hành pháp luật trong công tác Thi hành án dân sự cùng số liệu, hồ sơ, sổ sách phục vụ cho công tác kiểm sát. Trên cơ sở báo cáo, Đoàn tiến hành kiểm sát kho vật chứng, kiểm sát việc theo dõi, quản lý sổ sách, hồ sơ của Chấp hành viên, kế toán; kiểm sát việc ban hành các Quyết định thi hành án và trình tự tổ chức thi hành, thời gian ban hành Quyết định, việc thu phí Thi hành án, chứng từ thu, chi,...và sẽ sớm thông qua kết luận chính thức nêu rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế qua trực tiếp kiểm sát.

Tác giả bài viết: Lù Phương Thảo