Viện KSND huyện Xín Mần tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/11/2018 02:42 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018, sáng ngày 20/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Xín Mần tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm
       Vụ án hình sự Hoàng Văn Cù, sinh năm 1975, trú tại Thôn Phố Chợ, xã Ngán Chiên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại Điều 260 BLHS năm 2015. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên VKSND huyện, Thẩm phán, thẩm tra viên, thư kí Tòa án nhân dân huyện, Hội thẩm nhân dân và các phương tiện báo đài địa phương.

Đ/c Chu Thị Út -  Kiểm sát viên, Phó Viện Trưởng VKSND huyện Xín Mần thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm

Trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử, bị cáo Hoàng Văn Cù đã thừa nhận khoảng 20h50’ ngày 23.08.2018, sau khi đã sử dụng rượu, bia, bị cáo điều khiển xe mô tô BKS 23G1- 051.13 tham gia giao thông, buồn ngủ, không chú ý quan sát, không làm chủ được tốc độ nên đã đâm vào xe anh Thèn Văn Tâm đang đi  ngược chiều, hậu quả anh Tâm tử vong.
       Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Kiểm sát viên, đại diện cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đề nghị mức án đối với các bị cáo Hoàng Văn Cù từ 18 tháng đến 24 tháng tù. Kết quả Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Cù 18 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ ".

Đại diện Viện kiểm sát công bố cáo trạng

Phiên tòa kết thúc, Viện KSND huyện Xín Mần đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các ý kiến góp ý đã đi sâu phân tích những ưu điểm và tồn tại, hạn chế của Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động xét xử nhằm nâng cao năng lực công tác, kỹ năng nghiệp vụ cho KSV; từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngành kiểm sát có kỹ năng, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và bảo vệ pháp chế XHCN.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu