Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần kiểm sát việc thi hành án hình sự về án treo và cải tạo không giam giữ tại UBND thị trấn Cốc Pài huyện Xín Mần

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 10:08 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định và kế hoạch số 37, 38 ngày 09.01.2019, sáng ngày 17.01.2019 Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Xín Mần do đồng chí Chu Thị Út - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Cốc Pài.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát thông qua Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp về công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND thị trấn. Chủ tịch UBND thị trấn đã báo cáo tình hình công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại địa bàn.
          Qua các buổi kiểm sát trực tiếp thi hành án hình sự tại UBND thị trấn, Đoàn kiểm sát nhận thấy các đơn vị được kiểm sát đã quản lý tốt đối tượng theo hồ sơ của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Xín Mần bàn giao, cụ thể: Công an thị trấn đã tham mưu cho UBND thực hiện tốt các biện pháp nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ cho bị án thực hiện tốt quá trình thi hành án của mình; hồ sơ được lập đúng theo quy trình, thủ tục; Bị án thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người chấp hành án và yêu cầu của cơ quan, người được phân công giám sát, giáo dục, có mặt khi được triệu tập; sổ theo dõi được ghi chép đầy đủ, đúng theo biểu mẫu… tính đến thời điểm kiểm sát  bị án không có dấu hiệu vi phạm.
          Bên cạnh những ưu điểm, VKSND huyện Xín Mần đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu xót của UBND thị trấn như: Hồ sơ của bị án không có bản tự nhận xét về quá trình chấp hành án theo quy định và không có bản nhận xét của người được phân công giám sát, giáo dục đối với bị án vi phạm quy định tại điểm b,c khoản 1 Điều 68 Luật THAHS …Qua việc phát hiện vi phạm Đoàn đã kịp thời hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đối với UBND thị trấn trong việc lập hồ sơ quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ.
          Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã có kết luận chỉ ra những vi phạm, tồn tại hạn chế đối với UBND thị trấn trong công tác thi hành án hình sự về án treo và cải tạo không giam giữ; đồng thời kiến nghị yêu cầu UBND thị trấn khắc phục, sửa chữa thiếu sót để tổ chức thực hiện tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội