Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần tổ chức phiên toa lưu động (án điểm)

Đăng lúc: Thứ hai - 13/11/2017 08:09 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 05/11/2017, tại Chi nhành điện, thuộc tổ 1 thị trấn Cố Pài, huyện Xín Mần, Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án nhân dân, Công an huyện Xín Mần đưa ra xét xử lưu động công khai vụ án Hoàng Văn Nam, sinh năm 1982, trú tại thôn Nắm Ngà, xã Cốc Rế, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang về tội Trộm cắp tài sản quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự.
Tham dự phiên tòa có lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an huyện Xín Mần, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Xín Mần. Đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm: Đồng chí Hậu thanh Hùng Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần Hà Giang,trực tiếp thực hành quyền công tố.

Hậu Thanh Hùng KSV, viện trưởng thực hành quyền công tố tại phiên tòa

Theo cáo trạng: Khoảng 04 giờ ngày 20/9/2017, tại khu vực nhà bà Nguyễn Thị Kim Tuyến thuộc tổ 1, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, Hoàng Văn Nam trú tại thôn Nắm Ngà – Cốc Rế - Xín Mần đã có hành vi trôm cắp 01 chiếc xe máy nhãn hiệu HONDA, loại xe WAVE của anh Lê Văn Sáng có giá trị là 14.500.000 đồng với mục đích bán lấy tiền tiêu sài cá nhân.
    Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong phần luận tội, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã phân tích tính chất nguy hiểm về hành vi phạm tội của bị cáo, phân tích rõ nguyên nhân, mục đích động cơ phạm tội, xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo và đề nghị mức hình phạt có căn cứ, đúng pháp luật để giúp cho HĐXX ra một bản án chính xác, đúng người đúng tội. Trên cơ sở đề nghị của Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Bị cáo Hoàng Văn Nam 06 tháng tù giam. việc Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đưa ra xét xử lưu động vụ án Hoàng Văn Nam ,nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đồng bào dân tộc thiểu số là rất cần thiết.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thành