Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện “số hóa hồ sơ” đối với vụ án “Cố ý gây thương tích”

Đăng lúc: Thứ năm - 31/10/2019 10:12 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28.12.2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát.
      Sáng ngày 29.10.2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Xín Mần tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện số hóa hồ sơ hình sự đối với vụ án Lù Chín Phương bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015.

Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần cùng lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Xín Mần.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần: Khoảng 03 giờ ngày 28/6/2019,do mâu thuẫn trong việc tranh chấp nguồn nước, Lù Chín Phương, sinh năm 1986, trú tại thôn Quáng Thèn, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã dùng 01 hòn đá (kích thước 21cm, chỗ rộng nhất 13cm, dày 5,5cm) ném vào đầu (vùng đỉnh chẩm tráikích thước 10cm x 1,5cm) của Lù Quáng Liêm, sinh năm 1980 (trú cùng thôn với Phương). Hậu Quả, Liêm bị thương tích với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là: 28%(Hai mươi tám phần trăm).

Kiểm sát viên ứng dụng công nghệ thông tin số hóa hồ sơ để tranh tụng tại phiên tòa

Quá trình xét xử vụ án, các tài liệu, chứng cứ đã được trình chiếu phục vụ cho việc công bố cáo trạng, xét hỏi, tranh luận của Kiểm sát viên. Qua đây cho thấy: việc số hóa hồ sơ vụ án là yêu cầu cần thiết, nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho Cán bộ, Kiểm sát viên được học tập, nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ tốt quá trình xét xử, tranh tụng tại phiên tòa.

Sau khi kết thúc phiên tòa,Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với KSV thực hành quyền công tố tại phiên tòa đánh giá ưu điểm cần phát huy, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế của phiên tòa để rút kinh nghiệm chuẩn bị tốt hơn cho các phiên tòa số hóa trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháptrong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả bài viết: Sin Văn Đức

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội