Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh.

Đăng lúc: Thứ năm - 24/01/2019 01:52 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 23.01.2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019.
       Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Dân - Trưởng phòng 8 và đồng chí Lâm Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng 9, đồng chí Phùng Bá Thuận - Phó phòng  2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, tham dự hội nghị còn có toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh.
      Tại hội nghị đồng chí Lăng Đức Quang Viện trưởng đã trình bày dự thảo Kế hoạch công tác năm 2019 của đơn vị. Theo đó năm 2019, viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng các khâu công tác, đồng thời thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Quốc hội; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị …đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới và xác định khâu đột phá trong công tác kiểm sát năm 2019 là: “Nâng cao chất lượng áp dụng các biện pháp ngăn chặn nhất là biện pháp tạm giam trong hoạt động kiểm sát việc khởi tố, điều tra của cơ quan điều tra, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của VKSND huyện Yên Minh đồng thời cũng chỉ ra những  tồn tại, hạn chế mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh còn mắc phải trong năm 2018 từ đó yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị cần chú trọng triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả những chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp trên địa bàn trong công tác tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền địa phương nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Yên Minh.
         Cũng tại hội nghị đồng chí đồng chí Nguyễn Đức Dân- Trưởng phòng 8  và đồng chí Lâm Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng 9 đã có một số ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo kế hoạch công tác năm của đơn vị và hướng dẫn, trao đổi một số kinh nghiệm thực tiễn trong công tác nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ kiểm sát viên trong đơn vị tiếp thu thực hiện.

Đ/c: Nguyễn Văn Cường tặng quà, chúc tết cho toàn thể cán bộ kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện

Kết thúc hội nghị, thay mặt toàn thể cán bộ trong đơn vị, đồng chí Lăng Đức Quang -Viện trưởng VKSND huyện Yên Minh nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Cường và cảm ơn tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đối với đơn vị.

Tác giả bài viết: Đặng Lài