Lễ ký kết Quy chế, Chương trình phối hợp công tác Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Minh với Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh

Đăng lúc: Thứ ba - 24/03/2015 16:19 - Người đăng bài viết: admin
Để tăng cường sự phối hợp giữa Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Minh với Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh, nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng ngành theo Quy chế phối hợp công tác số 01/QC-BTVUBTWMTTQVN-VKSNDTC ngày 27 tháng 8 năm 2014 giữa Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Viện kiểm sát nhân dân tối cao (sửa đổi) và Quy chế phối hợp công tác số 01/QC-BTVUBTWMTTQVN-VKSND ngày 05 tháng 11 năm 2014 giữa Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang (sửa đổi).

Lãnh đạo hai cơ quan ký kết Quy chế phối hợp công tác

Ngày 17 tháng 3 năm 2015 tại Hội trường UBMTTQ huyện, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện và Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế, Chương trình phối hợp công tác giữa hai cơ quan. Tham gia Lễ ký kết có đồng chí Chảo Văn Sinh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Lăng Đức Quang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên của hai đơn vị. Tham dự Lễ ký kết còn có các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận huyện uỷ, Hội cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn Yên Minh.

Đồng chí Chảo Văn Sinh - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chảo Văn Sinh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ trong việc tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm ...giữa Uỷ ban MTTQVN huyện và VKSND huyện trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác phối hợp công tác có lúc, có việc chưa được sát sao, thường xuyên, còn mang nặng tính hình thức. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới thông qua việc thực hiện Quy chế và Chương trình phối hợp công tác, Viện kiểm sát nhân dân huyện sẽ góp phần thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội mà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mới được giao.

Đồng chí Lăng Đức Quang - Viện trưởng VKSND huyện phát biểu

Đồng chí Lăng Đức Quang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện phát biểu khẳng định sự cần thiết phải ký kết Quy chế, Chương trình phối hợp công tác (sửa đổi) nhằm phát huy tính chủ động trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của từng ngành, đồng thời đề ra phương hướng, chương trình phối hợp công tác thông qua việc thực hiện chức năng nhiệm vụ như: cùng phối hợp tham gia kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm; khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án ... Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trong thời gian tới cần tăng cường sự phối hợp công tác hơn nữa với Viện kiểm sát nhân dân huyện; hàng năm phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp cụ thể để thực hiện Quy chế, đồng thời cần sơ, tổng kết rút kinh nghiệm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh để tham mưu đề xuất, chỉ đạo giải quyết và khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Quy chế./.

Tác giả bài viết: Ma Phúc Trang – VKSND huyện Yên Minh