Viện KSND huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang Kiểm sát thi hành án hình sự

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2019 22:17 - Người đăng bài viết: admin
Viện KSND huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Yên Minh.
        Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019,ngày 13/08/2019Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Yên Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương công bố Quyết định, kế hạch kiểm sát trực tiếp

Qua kiểm sát nhận thấy: Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện đã tiếp nhận, theo dõi đầy đủ cácQuyết định thi hành án hình sự của Toà án; mở sổ sách thụ lý, tiếp nhận, theo dõiđúng quy định của pháp luật.Đối với các trường hợp thi hành án phạt tù, các trường hợp thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, Cơ quan thi hành án hình sự Công anhuyện đã có kế hoạch chuyển trại, lập hồ sơ chấp hành án chuyển giao cho Uỷ ban nhân dân cấp xã cơ bản đúng theo quy định. Trong kỳ, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Yên Minh đã lập được 03 hồ sơ đủ điều kiện đề nghị Tòa án nhân dân huyện Yên Minh xét giảm rút ngắn thời gian thử thách án treo của 03 trường hợp. Cấp giấy chứng nhận chấp hành xong đối với 02 trường hợp thi hành xong án treo.
       Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Yên Minh vẫn còn vi phạm trong việc chuyển giao hồ sơ cho Uỷ ban nhân dân cấp xã chậm; vi phạm trong việc cấp và gửi Giấy chứng nhận chấp hành xong thời gian thử thách án treo theo quy định tại khoản 2,3 Điều 63Luật thi hành án hình sự.
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minhđã ban hành kết luận,kiến nghị yêu cầu Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Yên Minh tổ chức khắc phục những vi phạm tồn tại và đã được Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện chấp nhận hoàn toàn.

Tác giả bài viết: Đặng Lài