Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Yên Minh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự.

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2019 05:54 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, ngày 14/10/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Yên Minh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự:“Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn anh Nguyễn Văn Hiên trú tại thôn Nà Tậu, xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và bị đơn là Ông Phạm Văn Nhất trú tại thôn Phố Chợ, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Kiểm sát viên phát biểu quan điểm giải quyết vụ án tại phiên tòa
 
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành các thủ tục tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và của những người tham gia tố tụng kể từ khi khai mạc phiên tòa đến khi kết thúc phiên tòa, đồng thời Kiểm sát viên đã lắng nghe, ghi chép đầy đủ những nội dung thẩm vấn của HĐXX và những câu trả lời của đương sự để khi tham gia hỏi các bên đương sựnhững câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm và không trùng lặp với những câu hỏi mà HĐXX đã hỏi đương sự.

Đ/c Nùng Xuân Dỉ - Viện trưởng chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm
 
          Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với Hội đồng xét xử. Với tinh thần góp ý thẳng thắn, mang tính xây dựng tập trung vào các nội dung như: công tác chuẩn bị để tham gia phiên tòa; về tác phong, bản lĩnh nghiệp vụ của Kiểm sát viên tại phiên tòa; đánh giá các mặt ưu điểm, khuyết điểm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa; rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự trongthời gian tiếp theo.

Tác giả bài viết: Đặng Lài
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile