Huyện Đồng Văn phát hiện vụ Sản xuất trái phép chất ma tuý

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/04/2022 21:37 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 26.3.2022, Tổ công tác Công an huyện Đồng Văn phát hiện tại khu vực nương ngô của bà Hầu Thị S, sinh năm 1951, trú tại thôn Khu Trù Ván, xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn có trồng một số cây có thân, lá và quả màu xanh có nhiều vết rạch trên quả, một số cây có hoa màu trắng và một số cây có nụ màu xanh theo khai nhận của bà S là cây thuốc phiện.
     Sau khi tiếp nhận thông tin, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã cử Kiểm sát viên phối hợp với Tổ công tác và chính quyền địa phương để kiểm sát khám nghiệm hiện trường. Quá trình kiểm sát khám nghiệm, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ thành phần, trình tự, thủ tục khám nghiệm, bảo đảm việc khám nghiệm được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát khám nghiệm hiện trường

Qua khám nghiệm đã thu giữ 102 cây (nghi là cây thuốc phiện), trong đó có 93 quả bị rạch và một số dụng cụ mà bà S sử dụng để rạch quả lấy nhựa. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Tác giả bài viết: Hủng Minh