Kiểm sát nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn

Đăng lúc: Thứ tư - 07/02/2018 09:48 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định số 01 ngày 02/02/2018 của Viện trưởng VKSND huyện Đồng Văn. Ngày 06/2/2018 VKSND huyện Đồng Văn đã phối hợp với Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Quý I/2018 - Công an huyện Đồng Văn.
 
Đoàn kiểm sát làm việc tại Nhà tạm giữ Công an huyện 
 
         Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn  báo cáo kết quả công tác (số liệu từ ngày 16/11/2017 đến ngày 31/01/2018), đoàn đã  trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam; gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Kết quả cho thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn đã thực hiện đúng quy định trong công tác mở các loại sỏ sách, lập và quản lý hồ sơ tạm giữ, tạm giam theo quy định. Không xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định. Quản lý, theo dõi người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật ghi chép đầy đủ; Không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà…Bên cạnh những kết quả đạt được Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn vẫn còn có một số vi phạm cụ thể như: Không lập danh, chỉ bản đối với người bị tạm giam là Sùng Mí Sình ; Vàng Vản Mua vi phạm Khoản 3 Điều 16 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015;  Vào sổ sai tên của bị can vi quy định tại phần I Công văn Số: 605/HD-C81-C84 ngày 19/03/2012 Của Tổng cục VIII Bộ Công an hướng dẫn thực hiện Thông tư 01/2012/TT- BCA ngày 03/01/2012 quy định và ban hành các loại biểu mẫu, sổ theo dõi sử dụng trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam...
       Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã có kết luận yêu cầu Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện khắc phục những vi phạm, tồn tại nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: Đặng Lài
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile