Viện KSND huyện Đồng Văn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm số hóa vụ án hình sự năm 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 14/09/2021 13:54 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện việc đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân ngày 09/9/2021 Viện KSND huyện Đồng Văn thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm số hóa vụ án hình sự thông qua việc công bố, trình chiếu chứng cứ bằng hình ảnh để nâng cao chất lượng hoạt động thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự.
     Theo nội dung Cáo trạng: Khoảng từ 10 giờ 00 phút đến khoảng 11 giờ 00 phút, ngày 07/02/2021, Ngô Quang T, sinh năm 1976 nơi cư trú tổ 3, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã 06 lần bán ma túy cho các đối tượng nghiện là Trần Ngọc H; Dương Văn H; Dương Siêu; Kiều Văn H; Nguyễn Thanh P. Khoảng 11 giờ cùng ngày, khi đang chuẩn bị bán ma túy cho Trần Văn H thì Toàn bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Văn bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
    Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tố tụng của HĐXX, Thư ký và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng khác. Việc trình chiếu, công bố các tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa bảo đảm tính khách quan và có tính thuyết phục cao, nhất là đối với các dữ liệu điện tử như bản ảnh cận tịnh, bản ảnh thực nghiệm điều tra… đã được thu thập trong quá trình điều tra vụ án. Qua đề nghị của Kiểm sát viên, Toàn án nhân dân huyện Đồng Văn đã tuyên bố một bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật nhưng vẫn thể hiện được sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam.
 
Phiên tòa xét xử sơ thẩm số hóa vụ án hình sự đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID -19
 
     Sau khi kết thúc phiên toà, đồng chí Đỗ Quốc Bảo Viện trưởng Viện KSND huyện Đồng Văn đã chủ trì, tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua đó đánh giá được những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong công tác chuẩn bị trước phiên tòa, kỹ năng xử lý tình huống tại phiên tòa, các công tác chuẩn bị cho việc số hóa hồ sơ vụ án hình sự để trình chiếu… để các KSV, KTV, Chuyên viên trong đơn vị cùng rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự./.

Tác giả bài viết: Đức Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile