Viện kiểm sát huyện Đồng Văn kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/05/2021 04:36 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, trong ngày 13.5.2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
     Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Đồng Văn - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn từ ngày 13-14.5.2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương -Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Đồng Văn thông qua kế hoạch kiểm sát trực tiếp

Qua kiểm tra, nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện có những ưu điểm như: Đã thực hiện niêm yết công khai danh sách danh sách cử tri tại Nhà tạm giữ Công an huyện, bao gồm những người bị tạm giữ, tạm giam. Đã có công văn đề nghị Ủy ban bầu cử lập hòm phiếu phụ đảm bảo cho người đang bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân.
     Tuy nhiên bên cạnh đó công tác thi hành tạm giữ, tạm giam vẫn còn tồn tại một số thiếu sót, vi phạm như: Chưa cập nhật đầy đủ sổ sách, cán bộ trực không ký vào sổ trực…
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn khắc phục các thiếu sót, vi phạm nêu trên. Kết luận, kiến nghị được chấp nhận, thực hiện./.

Tác giả bài viết: Đức Việt