Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn kiểm sát trực tiếp tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Đồn Biên phòng Lũng Cú huyện Đồng Văn

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/10/2020 10:17 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 13.10.2020, VKND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm sát trực tiếp tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Đồn Biên phòng Lũng Cú huyện Đồng Văn theo Quyết định số 02/QĐ-VKSĐV ngày 01/10/2020.
     Đồng chí Đỗ Quốc Bảo, Viện trưởng là trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong đoàn.
    Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của Đồn Biên phòng Lũng Cú về cơ bản đã thực hiện đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017/ ngày 29/12/2017 và Quy chế phối hợp số 01/QCPH-CQĐT-VKS-ĐBP-CCHQ-HKL ngày 22/01/2019 giữa VKSND huyện và cơ quan Điều tra Công an; Cơ quan được giao một số hoạt động điều tra trên địa bàn huyện Đồng Văn quy định về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Đã phối hợp với Viện kiểm sát trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, đảm bảo khách quan, có căn cứ và đúng quy định của pháp luật. Trong kỳ, các tin báo do Đồn Biên phòng thụ lý giải quyết được cập nhật vào sổ theo dõi và được khởi tố thành vụ án hình sự, không có tin quá hạn giải quyết. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm của Đồn Biên phòng Lũng Cú còn một số tồn tại, thiếu sót.
    Qua buổi làm việc, Đoàn công tác đã giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đặc biệt là các giải pháp trong công tác phối hợp giữa Đồn Biên phòng Lũng Cú và Viện kiểm sát huyện nhằm thực hiện tốt hơn công tác xử lý nguồn tin trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
     Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn ban hành kết luận và kiến nghị khắc phục một số vi phạm đối với Đồn Biên phòng Lũng Cú huyện Đồng Văn./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quốc Bảo