Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn phối hợp với Toàn án nhân dân huyện Đồng Văn tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Thứ năm - 09/05/2019 15:52 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 09/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự Hôn nhân và gia đình
       Nguyên đơn: Chị Mua Thị Nhủa, sinh năm 1980, trú tại: Thôn Hố Quáng Phìn, xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và Bị đơn anh Lò Văn Thành, sinh năm 1986 trú tại: Thôn Hố Quáng Phìn, xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đại diện Viện kiểm sát tham gia phiên tòa, đồng chí Hoàng Quốc Tưởng - Kiểm sát viên. Tham dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên chủ động tham gia hỏi các đương sự, làm rõ mâu thuận gia đình trong vụ án và quan điểm của các bên đương sự. Sau phần xét hỏi Kiểm sát viên công bố bài phát biểu đánh giá về việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng và thể hiện quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát.
Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa đóng góp ý kiến cho Kiểm sát viên tham gia phiên tòa với tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, dự thảo bài phát biểu và các câu hỏi, cùng các hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa, tác phong và diễn đạt của Kiểm sát viên tại phiên tòa…
      Qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đã giúp cho kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ  cho kiểm sát viên trong hoạt động tố tụng dân sự tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Anh

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội