Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang thanh tra, kiểm tra án hình sự tạm đình tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn.

Đăng lúc: Thứ ba - 18/08/2020 20:52 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 390/KH-VKS-TTr ngày 31.7.2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về việc Thanh tra theo chuyên đề về hoạt động nghiệp vụ tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn.
     Ngày 10.8.2020, đơn vị Thanh tra - Khiếu tố phối hợp Văn phòng tổng hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành thanh tra trực tiếp công tác kiểm sát án hình sự tạm đình chỉ tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn.
     Tại buổi làm việc, đồng chí: Hà Trường Xuân- Chánh Thanh tra - Khiếu tố Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nhấn mạnh cuộc thanh tra là nhằm đánh giá những ưu điểm đã đạt được để tiếp tục phát huy, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại; cũng như hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc về công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm sát đối với những vụ án hình sự tạm đình chỉ điều tra.
Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Đỗ Quốc Bảo - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm sát đối với những vụ án hình sự tạm đình chỉ điều tra do đơn vị theo dõi, quản lý trong thời gian vừa qua.
    Sau khi nghe báo cáo, Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra, nghiên cứu đối với20 hồ sơ và các tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra. Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả đoàn thanh tra ghi nhận những kết quả đã đạt được của đơn vị trong việc theo dõi, quản lý và giải quyết những vụ án tạm đình chỉ điều tra; chủ động phối hợp trao đổi kịp thời, đưa ra quan điểm thống nhất đường lối giải quyết khi có đủ căn cứ, cơ sở để tạm đình chỉ điều tra với Cơ quan điều tra đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Đồng chí: Hà Trường Xuân - Chánh thanh tra thông qua dự thảo kết luận qua thanh tra, kiểm tra

Kết thúc cuộc thanh tra, đồng chí Chánh Thanh tra đã công bố dự thảo kết luận về các nội dung án tạm đình chỉ điều tra. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tiếp tục quản lý chặt chẽ án tạm đình chỉ điều tra, bảo đảm việc tạm đình chỉ vụ án, bị can được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, tránh bỏ lọt tội phạm.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tự