Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ, vận chuyển hàng cấm

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/01/2021 16:26 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch số 550 ngày 14/12/2020 về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đạihội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ngày 28/01/2021, lực lượng công an huyện Yên Minh đã tiến hành tuần tra, trinh sát, phát hiện bắt quả tang 02 vụ tàng trữ, vận chuyển hàng cấm cụ thể:
      Vụ thứ nhất:Hồi 16 giờ 25 phút, ngày 28 tháng 01 năm 2021, Tổ công tác Công anhuyện Yên Minh tuần tra kiểm soát tại thôn Bó Mới, xã Đông Minh phát hiện bắtquả tang đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1996, trú tại thôn Cốc Cai, xã Mậu Duệ có hành vi vận chuyển 03 hộp (nghi là pháo hoa nổ) loại dàn 36 ốngqua cân tịnh có trọng lượng là 5,4kg. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Tiếp tục mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT CAH Yên Minh tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Tuấn thu giữ thêm 11 hộp (nghi là pháo hoa nổ) gồm các loại dàn 36 ống, 49 ống và 100 ống, 01 quả pháo hình trụ tròn (nghi là pháo nổ) tổng trọng lượng thu giữ khi khám xét là 32,021kg. Tổng trọng lượng bắt quả tang và khám xét là 37,421kg.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn và tang vật thu giữ

Vụ thứ hai: Hồi 20 giờ 10 phút, ngày 28 tháng 01 năm 2021, Tổ công tác Công an huyện Yên Minh tuần tra kiểm soát tại thôn Bản Muồng, xã Bạch Đích phát hiện bắt quả tang 03 đối tượng gồm Hồ Seo Huy, sinh năm 1996, Hoàng Văn Diện, sinh năm 1995 và Cháng Văn Minh, sinh năm 1987 cùng trú tại thôn Đông Sao, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh đang có hành vi vận chuyển 06 hộp (nghi là pháo hoa nổ) loại dàn 100 ống qua cân tịnh có trọng lượng là 31,7kg. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Qua đấu tranh ban đầu các đối tượng khai nhận số đồ vật trên là pháo hoa nổ, các đối tượng mua để bán lấy tiền chia nhau. Cơ quan CSĐT CAH Yên Minh tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở các đối tượng và phát hiện, thu giữ tại nhà của Hoàng Văn Diện 01 túi ni long bên trong có chứa 20 quả hình bầu dục, nghi là pháo nổ (loại pháo cù) qua cân tịnh có trọng lượng là 0,6kg. Tổng trọng lượng trong vụ việc trên là 32,3kg.

Các đối tượng cùng tang vật thu giữ
       Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật./.
Tác giả bài viết: Đặng Lài