Hội Nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang

Đăng lúc: Thứ tư - 07/08/2019 13:53 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 06.8.2019, tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang, Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang đã long trọng tổ chức Hội Nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
           Tới dự Hội nghị có Đồng chí Ấu Duy Quang- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Giang cùng toàn thể 44 hội viên Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang thuộc các đơn vị Ban tổ chức nội vụ, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Công an thành phố Hà Giang.

Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tại hội nghị Ban chấp hành Chi hội Luật gia khóa III nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã tổng kết hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ, kết quả Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang đã không ngừng củng cố phát triển tổ chức hội, số lượng hội viên từ 26 hội viên nâng lên tổng số hội viên trong chi hội hiện nay là 44 hội viên, 100% hội viên có trình độ Đại học luật. Luôn thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật, chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và hòa giải cơ sở; tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo; phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những những hạn chế, tồn tại, thiếu sót, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua.
          Sau khi đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội Luật gia khóa III nhiệm kỳ 2013 – 2018, Ban chấp hành đã xác định trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang sẽ tập trung vào những nhiệm vụ cơ bản, đó là: tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội; đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động; đẩy mạnh công tác trợ giúp pháp lý, tích cực tham gia có hiệu quả công tác xây dựng chính sách pháp luật và thực thi pháp luật, đổi mới nội dungcông tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tư vấn pháp luật.
          Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, Đồng chí Ấu Duy Quang- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Giang đánh giá cao những kết quả mà Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang khóa III nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới đề nghị Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang cần chủ động và tích cực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà Hội nghị Ban chấp hành  (mở rộng) đã đề ra.

Đ/c Ấu Duy Quang - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 07 luật gia, với 07 đồng chí, (gồm 01 Chủ tịch, 01 đồng chí Phó chủ tịch và 05 đồng chí ủy viên Ban chấp hành).Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang được Hội nghị tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ngoài ra, Ban chấp hành chi hội còn bầu ra 10 đồng chí luật gia dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ra mắt Ban Chấp hành Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang khóa IV, nhiệm kỳ mới 2019 - 2024

Kết thúc Hội nghị, thay mặt cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập – Chủ tịch Chi hội Luật gia thành phố Hà Giang cảm ơn sự tín nhiệm của các các luật gia trong Chi hội, đặc biệt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đồng chí Ấu Duy Quang- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Giang đối với sự phát triển của Chi hội trong thời gian tới. Đồng thời, thay mặt cho Ban chấp hành trướctoàn thể Hội nghị, kêu gọi các đồng chí Hội viên Chi hội tiếp tục phát huy ưu điểm, quyết tâm khắc phục hạn chế, tồn tại, phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu, nhiệm vụ và các chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị đã đề ra trong nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tác giả bài viết: Phùng Ngọc Minh

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội