Kiểm sát khám nghiệm hiện trường vụ khai thác lâm sản Trái phép tại huyện Bắc Mê

Đăng lúc: Thứ năm - 27/08/2020 04:05 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25 tháng 8 năm 2020 Hạt kiểm lâm huyện Bắc Mê phối hợp với Viện kiểm sát, Công an huyện Bắc Mê, UBND xã Phiêng Luông tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ khai thác lâm sản trái phép xảy ra tại Suối đỏ thuộc thôn Phiêng Luông, xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê.

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện tại Lô 20 tiểu khu 10 có 21 cây gỗ bị chặt hạ, gồm 04 cây mỡ rừng, 14 cây nghi gỗ xến, 03 cây thông đất; trong đó có một số cây đã xẻ thành cột, xà, đòn tay (Tổng khối lượng khoảng trên 50m3). Qua xác minh ban đầu, các cơ quan chức năng đã nắm được số lâm sản trên là do 03 đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê khai thác. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê đang phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Thu Phương