Kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án tại xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 04:59 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25.7.2019, VKSND huyện Hoàng Su Phì đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc cưỡng chế thi hành án của Chi cục thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì đối với ông Sèn lao Săm, trú tại thôn Dì Thàng, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì và ông Lù lao Quáng trú tại thôn Ma Lù Vó, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì.
       Căn cứ các Quyết định thi hành án số 97/QĐ-CCTHADS ngày 06/3/2019, số 148/QĐ-CCTHADS ngày 21/5/2019; Quyết định về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất số 01/QĐ-CCTHADS và số 02ngày 16/7/2019 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì về việc cưỡng chế buộc ông ông Sèn lao Săm, trú tại thôn Dì Thàng, xã Bản Nhùng trả lại toàn bộ diện tích đất trồng lúa là 640m2 thuộc tờ bản đồ số 03, thửa đất số 244 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số L703024, ngày 05/10/1997 của UBND huyện Hoàng Su Phì cấp cho ông Ly Văn Tân. Buộc ông Lù Lao Quáng trả lại cho hộ Sin Lao Trường trú tại thôn Ma Lù Vó, xã Bản Nhùng02 thửa đất, thuộc tờ bản đồ số 33, thửa số 180, diện tích 467,9m2ruộng bậc thang và thửa số 206 diện tích 506,4m2 ruộng bậc thang.

Tham gia buổi cưỡng chế có đồng chí Lù Minh Tiên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dan huyên, đầy đủ các cơ quan chức năng của huyện,UBND xã Bản Nhùng và đại diện thôn Dì Thàng, Ma Lù Vó cùng những người làm chứng. Công tác cưỡng chếđược Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định, việc cưỡng chế diễn ra công khai, có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và nhân chứng, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật Nhà nước.
       Kết thúc buổi cưỡng chế, các lực lượng tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại trong việc cưỡng chế tài sản của người phải thi hành án trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Yến

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội