VKSND huyện Hoàng Su Phì họp ba ngành xây dựng án điểm

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/08/2016 14:24 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 10/8/2016, VKSND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức họp liên ngành Kiểm sát - Công an – Tòa án huyện để lựa chọn xây dựng Án trọng điểm. Chủ trì cuộc họp có đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát, tham dự cuộc họp có các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán các cơ quan Công an, Kiểm sát và Tòa án huyện.

Đ/c Hoàng Văn Thanh Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện chủ trì  cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe kiểm sát viên trực tiếp thụ lý báo cáo về tình hình vi phạm và tội phạm trên địa bàn, nội dung một số vụ án cụ thể đang thụ lý giải quyết... Lãnh đạo 3 cơ quan đã thống nhất lựa chọn được 01 vụ án về Tội mua bán trái phép chất ma túy để xây dựng làm Án trọng điểm. Cụ thể nội dung vụ án: Hồi 12h 15 phút ngày 01/8/2016, tại tổ 4 thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, đội CSĐT về TTXH Công an Hoàng Su Phì đã bắt quả tang đối tượng Truơng Huy Tiến, sinh năm 1991, trú tại tổ 13, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,09 gram những viên dạng tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Tiến khai nhận những viên dạng tinh thể màu trắng là ma túy đá, Tiến mua của Hoàng Trung Nhất, sinh năm 1995 trú tại xã Hùng An, huyện Bắc Quang. Qua điều tra, xác minh đến ngày  03/8/2016 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoàng Su Phì, tiến hành bắt khẩn cấp Hoàng Trung Nhất về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Tại cơ quan điều tra Nhất khai nhận đã bán ma túy đá cho Tiến.
Vụ án được xác định làm Án trọng điểm theo đúng quy định tại Thông tư 01/TTLN ngày 15/10/1994 của Liên ngành Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) – VKSNDTC - TANDTC hướng dẫn việc giải quyết các vụ án trọng điểm và sẽ được các cơ quan tập trung giải quyết nhanh theo quy định của pháp luật, bảo đảm phục vụ kịp thời nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương.
Tác giả bài viết: Nguyễn Yến - VKSND huyện Hoàng Su Phì