Viện KSND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/08/2019 03:36 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác số 20 ngày 21/01/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì.
       Ngày 29/8/2019, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự xét xử rút kinh nghiệm vụ án Vương Văn Hèng phạm tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 2 Điều 173 Bộ luật hình sự.Tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm có Lãnh đạo 2 đơn vị, kiểm tra viên Viện kiểm sát.
Theo nội dung Cáo trạng số 09/CT-VKS-HSP ngày 23/7/2019 của Viện kiểm sát: Khoảng hơn 23 giờ ngày 01/10/2018, Vương Văn Hèng, sinh năm 1993 trú tại thôn Bản Luốc, xã Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã trộm cắp 01 xe máy nhãn hiệu ESPERO, biển kiểm soát 23AA-017.46 của ông Vương Văn Rành, sinh năm 1960, trú cùng thôn để ở dưới lán cạnh đường tỉnh lộ 177, cách nhà ông Rành khoảng 400 mét. Sau đó, hành vi phạm tội của Hèng bị phát hiện. Tài sản mà Hèng chiếm đoạt của ông Rành có giá trị là 5.850.000đ (Năm triệu tám trăm năm mươi nghìn đồng).

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và diễn biến tại phiên tòa. Đại diện VKSND huyện Hoàng Su Phì đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo mức hình phạt phù hợp, được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên phạt bị cáo Hèng 4 năm tù.
     Sau phiên tòa, đơn vị đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại buổi họp rút kinh nghiệm, Lãnh đạo cũng như các kiểm tra viên trong đơn vị đã có những ý kiến đóng góp cho Kiểm sát viên Lê Đức Thắng khi thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tại phiên tòa. Các ý kiến đã chỉ ra được những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên. Kiểm sát viên lê Đức Thắng nghiêm túc tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đóng góp của Lãnh đạo, kiểm tra viên tham dự cuộc họp.Trong thời gian tới sẽ tiếp tục học hỏi nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Yến