Viện KSND huyện Mèo Vạc tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/01/2019 13:37 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 24.01.2019, với mục đích nhằm tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm thực hiện các quy định về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ tài chính, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện KSND Tối cao, quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt được hiệu quả.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc chủ trì ký kết Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc – Cơ quan CSĐT Công an huyện Mèo Vạc – Hạt Kiểm lâm huyện Mèo Vạc – Đồn biên phòng Lũng Làn – Đồn biên phòng Săm Pun – Chi cục Hải quan Cửa khẩu Săm Pun. Tham dự buổi lễ ký kết có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho mỗi cơ quan.
        Sau khi đồng chí Trần Ngọc Ánh – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc, chủ trì buổi lễ ký kết thông qua Quy chế phối hợp với nội dung quy định cụ thể về thủ tục, thẩm quyền, thời gian tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, trách nhiệm phối hợp, chế độ thông tin, báo cáo, thống nhất ý kiến giữa các cơ quan. Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho mỗi cơ quan tham gia buổi lễ ký kết phát biểu ý kiến thể hiện tinh thần nhất trí cao với Quy chế phối hợp, việc ký kết Quy chế phối hợp giúp cho quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của các cán bộ nghiệp vụ trong từng cơ quan, đơn vị được thuận lợi, nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo chính xác.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huyền Trang