Viện KSND huyện Quản Bạ Tăng cường phối hợp xét xử lưu động

Đăng lúc: Thứ ba - 26/01/2021 10:28 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2021, Viện KSND huyện Quản Bạ phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang tiến hành tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đối với vụ án hình sự Tẩn Dâu Quẩy và Vàng Mí Sá, phạm tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự. Phiên tòa xét xử sơ thẩm được tổ chức tại sân trụ sở Ủy ban nhân dân xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ.
     Theo Cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 00 phút ngày 20/10/2020, Tẩn Dâu Quẩy (sinh năm 1985, trú tại: Thôn Dìn Sán, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ) và Vàng Mí Sá (sinh năm 1986, trú tại: Thôn Há Súng, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn) đã thực hiện hành vi trộm cắp 01 (một) con bò khoảng 6 năm tuổi của ông Lò Dìn Quẩy (sinh năm 1961, thường trú tại thôn Dìn Sán, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ) tại chuồng bò của ông Lò Dìn Quẩy. Sau đó Quẩy và Sá đã dắt bò lên đồi mổ lấy thịt bò đi bán ở thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Theo kết luận định giá tài sản, con bò có giá trị là 21.500.000 đồng (Hai mươi mốt triệu năm trăm nghìn đồng chẵn)

Kiểm sát viên công bố cáo trạng truy tố đối với các bị cáo

Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên tại phiên tòa, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sá 15 tháng tù, bị cáo Quẩy 12 tháng tù.

Việc xét xử lưu động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, theo dõi phiên tòa

Thông qua việc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đã giúp cho người dân trên địa bàn nắm rõ hơn những quy định của pháp luật, từ đó giúp cho mọi người có ý thức chấp hành pháp luật, làm giảm tình hình tội phạm phát sinh trên địa bàn huyện Quản Bạ. Qua kết quả xét xử đã góp phần đảm bảo tác dụng cải tạo, giáo dục riêng đối với bị cáo, mà còn có tác dụng răn đe phòng ngừa tội phạm nói chung trong xã hội, nhất là dịp gần Tết Nguyên Đán Tân Sửu./.

Tác giả bài viết: Anh Đức