Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê Phối hợp họp liên ngành trong giải quyết các vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ năm - 16/12/2021 15:31 - Người đăng bài viết: admin
Vào chiều ngày 13.12.2021 các cơ quan Viện kiểm sát, Công an, Tòa án huyện Bắc Mê phối hợp họp liên ngành giải quyết một số vụ án hình sự phức tạp, đặc biệt là các vụ án về Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản.
       Tham dự cuộc họp có các đồng chí Hoàng Văn Thanh - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân, đồng chí Lù Quốc Hưng - Thủ trưởng Cơ quan điều tra, đồng chí Hoàng Văn Thuận - Chánh án Tòa án nhân dân huyện và toàn thể các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán của các cơ quan tố tụng cấp huyện.

Toàn cảnh cuộc họp liên ngành

Tại cuộc họp các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên báo cáo một số vụ việc, vụ án còn nhiều khó khăn, vướng mắc, tập trung chủ yếu là  tội phạm trong lĩnh vực vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản để liên ngành họp bàn, cùng có ý kiến, chỉ đạo giải quyết dứt điểm, tránh trường hợp bỏ lọt tội phạm cũng như làm oan người vô tội.
     Trên cơ sở báo cáo đề xuất của các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Lãnh đạo các cơ quan tố tụng cấp huyện đã chỉ đạo quyết liệt trong xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ bảo đảm khách quan, chính xác, kịp thời và đúng theo thủ tục, trình tự tố tụng quy định, sớm điều tra, truy tố, xét xử dứt điểm các vụ án đang thụ lý, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định phát triển kinh tế địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương