Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang: Kiểm sát cưỡng chế thi hành án

Đăng lúc: Thứ hai - 24/02/2020 14:30 - Người đăng bài viết: admin
Kiểm sát thi hành án dân sự là khâu quan trọng được thực hiện liên tục và thường xuyên trong ngành kiểm sát nhân dân. Để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác kiểm sát thi hành án.
       Ngày 20.02.2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã cử đồng chí Phạm Mai Thắm – Kiểm sát viên, đồng chí Hà Thị Thủy – Kiểm tra viên kiểm sát chặt chẽ việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang thực hiện  Kế hoạch cưỡng chế số: 26/KH – CCTHADS ngày 10/02/2020 đối với người phải thi hành án là bà Nguyễn Khánh Vân và ông Nguyễn Văn Chung, cùng nơi ĐKHKTT: tổ 2, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
      Bà Nguyễn Khánh Vân phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho bà Nguyễn Thị Chính, nơi ĐKHKTT: tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang số tiền 1.013.290.000đ  và lãi suất. Ông Nguyễn Văn Chung phải thi hành khoản: Án phí dân sự sơ thẩm: 5.320.000đ và phải thanh toán cho ông Nguyễn Minh Mẫn và bà Nguyễn Thị Tiến, cùng địa chỉ: tổ 12, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang số tiền: 432.000.000đ và lãi suất.

Chấp hành viên thông qua quyết định cưỡng chế
 
      Quá trình giải quyết vụ việc, chấp hành viên đã xác minh làm rõ ông Nguyễn Văn Chung và bà Nguyễn Khánh Vân có tài sản chung được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân gồm: Quyền sử dụng đất diện tích: 240m2  và tài sản gắn liền trên đất là nhà xây cấp IV có 06 gian phòng tại thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Ước tính tổng giá trị tài sản trên 400.000.000đ triệu đồng. Tuy nhiên ông Chung  và  bà Vân không tự nguyện thi hành án, nên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang đã tiến hành cưỡng chế thi hành án.
Toàn cảnh vụ cưỡng chế
 
      Trong quá trình cưỡng chế, người phải thi hành án là ông Chung và bà Vân đã ủy quyền cho người đại diện theo ủy quyền thực hiện quyền và nghĩa vụ của người phải thi hành án. Người đại diện theo ủy quyền phối hợp tốt, chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc thực hiện cưỡng chế./.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile