Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và xét xử lưu động

Đăng lúc: Thứ tư - 03/02/2021 09:15 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 27.01.2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang phối hợp cùng TAND huyện Bắc Quang mở phiên tòa rút kinh nghiệm và xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đối với bị cáo Ma Văn Bọc và Ma Đình Toàn về tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.
Đại diện Viện kiểm sát công bố bản Cáo trạng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 07/9/2020, Ma Văn Bọc rủ Ma Đình Toàn đi mua ma túy về cùng nhau sử dụng, Toàn đồng ý. Bọc điều khiển xe mô tô BKS 22F1 - 274.95 chở Toàn phía sau từ xã Đức Xuân ra xã Kim Ngọc, Khi đi đến khu vực Ủy ban nhân dân xã Kim Ngọc, Bọc cho Toàn vào quán tạp hóa ngồi trú mưa, Bọc một mình điều khiển xe đi tìm mua ma túy thì gặp 01 người đàn ông (Bọc không biết tên tuổi địa chỉ), khoảng 35 tuổi, dáng người gầy, trông giống người nghiện ma túy nên Bọc hỏi người đó có biết chỗ nào bán ma túy không? Người đó trả lời "mua loại gì? mua nhiều hay mua ít?", Bọc nói muốn mua 200.000đ (hai trăm nghìn đồng) loại ma túy Heroine. Thấy vậy, người đó nói có Heroine, sẽ bớt lại cho Bọc rồi đưa cho Bọc 01 gói nilon màu xanh, bên trong có chứa chất bột màu trắng ngà. Sau đó Bọc đưa cho người đó một tờ mệnh giá 200.000đ (hai trăm nghìn đồng) là tiền riêng của Bọc, nhận tiền xong, người đó đi đâu làm gì Bọc không biết còn Bọc điều khiển xe mô tô đi về ngã ba hướng đi xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang đón Toàn. Hai người đi khoảng 100 mét, Bọc đưa gói Heroine vừa mua cho Toàn cầm rồi cùng nhau điều khiển xe mô tô đi tìm nơi để sử dụng ma túy. Khi đi đến khu vực thôn Mâng, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang thì bị tổ công tác Công an huyện Bắc Quang bắt quả tang.

Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Tòa án tuyên án

Trên cơ sở thẩm vấn công khai tại phiên tòa, đánh giá nguyên nhân, tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang nhất trí với đề xuất mức hình phạt của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Ma Văn Bọc 18 tháng tù giam, bị cáo Ma Đình Toàn 15 tháng tù giam.

Sau phiên tòa, hai ngành Tòa án -Viện kiểm sát họp rút kinh nghiệm

Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và xét xử lưu động đã giúp cho Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa đồng thời tuyên truyền pháp luật đến nhân dân và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thủy

thu mua phế liệucông ty thu mua phế liệu hcmthu mua sắt phế liệugiuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường xếp