Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 16/01/2020 07:46 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số: 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch số: 86/KH-VKS ngày 09/ 01/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về Công tác kiểm sát năm 2020.
      Sáng ngày 13/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang tiến hànhtổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng; Kiểm sát viên; Kiểm tra viên và cán bộ, công chức trong đơn vị.

Đ/c:Đỗ Quốc Bảo - Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu và chỉđạo tại Hội nghị, đồng chí: Đỗ Quốc Bảo - Viện trưởng, nhận xét vàđánh giá về những kết quảđãđạt được củađơn vị trong năm 2019, theo đó, trong năm 2019, căn cứChỉ thị 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về nhiệm vụ của Ngành kiểm sát; cácNghị quyết của Quốc hội về công tác kiểm sát; Kế hoạch công tác năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang; sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương vàsự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện.
      Đơn vị đã phấn đấu hoàn thành đạt vàvượt nhiều chỉ tiêu nghiệp vụcủangành đề ra, cụ thể: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm vượt 0,2; tỷ lệ giải quyết án của cơ quan điều tra vượt 13,5%;tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát đạt vượt 5%; tỷ lệ truy tố đúng thời hạn, đúng tội danh đạt 100% (vượt 10% chỉ tiêu Nghị quyết  Quốc hội và chỉ tiêu ngành); tiến hành trực tiếp kiểm sát 13 cuộc tại các cơ quan tư pháp; ban hành 15 kiến nghị vàphối hợp với Tòa án tổ chức xây dựng 01 vụánđiểm; 04 phiên tòa rút kinh nghiệm vềán hình sự; dân sự và 02 phiên toà thực hiện việcsố hóa hồ sơ...Năm 2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn xác định 02 khâu đột pháđó là: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong tình hình mới”“ Thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố”.
       Kết thúc Hội nghị đồng chí Viện trưởngĐỗ Quốc Bảo mong muốnnăm 2020, tập thể, cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKS huyện Đồng Văn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tự