Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình ký quy chế phối hợp với công an huyện, hạt kiểm lâm và công an 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 10:26 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017. Công văn số 09 ngày 17/12/2018 của VKSND tỉnh Hà Giang về triển khai thực hiên Quy chế phôi hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.
        Ngày 17/1/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số 01 giữa Viện Kiểm sát với Công an huyện, Hạt kiểm lâm huyện và Trưởng Công an 15 xã, thị trấn trến địa bàn.

Lãnh đạo VKSND – Công an –Hạt kiểm lâm ký Quy chế phối hợp.

Chủ trì Lễ ký kết Quy chế, Đồng chí Hà Trường Xuân - Viện trưởng, đồng chí Trưởng Công an huyện, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện, cán bộ, chuyên viên, kiểm sát viên, trưởng công an 15 xã, thị trấn.
        Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Hà Trường Xuân - Viện trưởng Viện KSND huyện Quang Bình nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đảm bảo thực hiện đúng trình tự thủ tục được quy định trong bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và Thông tư số 01/LNTU. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo mọi hành vi phạm tội phải được phân loại, xử lý kịp thời, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trưởng Công an 15 xã, thị trấn

Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát đối với các cơ quan và Trưởng Công an các xã, thị trấn đã được thảo luận và thống nhất cao để triển khai tổ chức thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ. Góp phần đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu