Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Xín Mần.

Đăng lúc: Thứ ba - 24/09/2019 05:17 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của đơn vị, từ ngày 17/9/2019 đến ngày 19/9/2019, Viện KSND huyện Xín Mần đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự, tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Xín Mần.
Đồng chí Chu Thị Út - Trưởng đoàn, công bố Quyết định, kế hoạch kiểm sát trực tiếp

Sau khi nghe đồng chí Chi cục trưởng, Chi cục THADS huyện Xín Mần, báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự từ ngày 01/8/2018 đến 31/8/2019 và những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức thi hành án của Chi cục; đồng thời đ/c chỉ đạo các đ/c chấp hành viên, kế toán nghiệp vụ kịp thời phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm sát thực hiện nhiệm vụtrong quá trình kiểm sát trực tiếp.Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra 138 hồ sơ thi hành án dân sự; kiểm tra việc bảo quản và xử lý vật chứng, tài sản; việc lập, quản lý, sử dụng sổ sách.
     Quá trình kiểm sát, kết quả cho thấy Chi cục THADS huyện Xín Mần về cơ bản đã thực hiện đúng quy định trong công tác thi hành án dân sự: Hồ sơ, sổ sách,chứng từ kế toán nghiệp vụ đều được thực hiện đầy đủ; vật chứng, tài sản được giao nhận, bảo quản, tiêu hủy đúng trình tựquy định của pháp luật.
Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như: Việc cập nhật các thông tin vào sổ nghiệp vụ chưa đầy đủ, chính xác, còn tẩy xóa  (02 sổ); 03 Quyết định thi hành án chủ động không ghi thời hạn tự nguyện thi hành án của người phải thi ành án, tại Mẫu C01 - Thông tư số 01/2016/TT-BTP; 02 hồ sơ chưa phản ảnh đầy đủ báo cáo đối chiếu chi tiết kết quả hoạt động thi hành án tại Mẫu số B06 - Thông tư số 91/2010/TT-BTC. Qua đó Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, sẽ tổng hợp vi phạm, tồn tại nêu trên để ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Chi cục THADS huyện Xín Mần khắc phục, sửa chữa, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Cường