Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang chủ trì ký kết 02 Quy chế phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố, Hạt kiểm lâm và Công an 08 xã, phường trên địa bàn thành phố Hà

Đăng lúc: Thứ năm - 10/01/2019 15:49 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2017 ngày 29/12/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao, Hướng dẫn thi hành quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
      Ngày 09/01/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số 01 giữa Viện Kiểm sát nhân dân với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố, Hạt kiểm lâm thành phố và Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân với Công an 08 xã, phường thuộc địa bàn thành phố Hà Giang.
       Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang chủ trì buổi lễ ký kết. Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố, Hạt kiểm lâm, 08 lãnh đạo Công an xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Giang cùng toàn thể các cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang chủ trì buổi lễ ký kết.

Quy chế ký kết nhằm tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017 ngày 29/12/2017, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng ngành. Quy chế quy định trách nhiệm cụ thể từng đơn vị và cơ chế phối hợp giữa các ngành, trong đó quy định một số nội dung quan trọng như: Nội dung phối hợp; trách nhiệm phối hợp; chế độ thông tin báo cáo việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố;  chế độ họp giao ban liên ngành.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát  và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố, Hạt kiểm lâm thành phố Hà Giang

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Công an 08 xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Qua việc thực hiện quy chế phối hợp này, công tác tiếp nhận, quản lý và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố sẽ được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên và tuân thủ theo quy định của pháp luật, bảo đảm mọi hành vi phạm tội phải được xử lý kịp thời, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, không làm oan người vô tội./.

Tác giả bài viết: Phùng Ngọc Minh