Xét xử vụ án rút kinh nghiệm dân sự

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/08/2019 09:09 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 12.08.2019, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”.
       Nguyên đơn: Bà Kiều Thị Nghiêm, sinh năm 1972, địa chỉ Tổ 4, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn: Ông Ngô Trung Kiên - Luật sư, văn phòng Luật sư Gia Long thuộc đoàn Luật sư tỉnh Hà Giang; Bị đơn: Ông Trần Quốc Khánh, sinh năm 1968, địa chỉTổ 4, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan: Bà Đỗ Thị Thu, ông Trương Hồng Sơn. Cùng địa chỉ: Tổ 4, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
       Tham dự phiên tòa có các đồng chíLãnh đạo, Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì và Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình cùng tham dự.

Đồng chí Chu Thị Út kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi nguyên đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng, phát biểu về quan điểm giải quyết vụ án được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Toàn cảnh cuộc họp rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên với tinh thần góp ý chân thành, thẳng thắn, mang tính xây dựng. Các ý kiến đóng góp tập trung vào các ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên, như: Kiểm sát viên đã có sự đầu tư nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, chuẩn bị tốt trong việc lập hồ sơ kiểm sát, xây dựng báo cáo đề xuất quan điểm giải quyết vụ án, dự thảo bài phát biểu tham gia phiên tòa; thể hiện tốt tác phong, bản lĩnh của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại của Kiểm sát viên trong việc đặt câu hỏi cho đương sự đôi khi còn nhỏ, chưa lưu loát.
          Kết thúc cuộc họp, đồng chí Hậu Thanh Hùng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mầnkết luận cuộc họp, cảm ơn sự mặt của các đồng chí Lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã đến tham dự phiên tòa và đóng góp những ý kiến quý báu cho Kiểm sát viên, qua đó từng đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị học hỏi rút kinh nghiệm chung. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu đối với Kiểm sát viên trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục thiếu sót, tồn tại để từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành./.

Tác giả bài viết: Sin Văn Đức

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội