VKS huyện Bắc Mê phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm

Ngày 19.12.2021 Viện kiểm sát huyện Bắc Mê đã ban hành quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với B.N.H (22 tuổi) về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật, nguy cấp, quý, hiếm xảy ra ngày 06/10/2021 tại thôn Nà Vuồng, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Qua qúa trình điều tra xác định: B.N.Q, sinh năm 1999, nơi cư trú: Xóm Bản Bó, xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã có hành vi Tàng trữ trái phép số động vật gồm: 03 cá thể rắn Hổ mang chúa, trọng lượng 7kg; 07 cá thể Cầy vòi mốc, trọng lượng 15,5kg và 45 cá thể rắn Hổ mang phì. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương