Viện KSND huyện Hoàng Su Phì trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự.

Viện KSND huyện Hoàng Su Phì  trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự.
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 từ ngày 06/8/2019 đến ngày 09/8/2019 Viện KSND huyện Hoàng Su Phì đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì.

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra 261 hồ sơ thi hành án dân sự; kiểm tra việc bảo quản và xử lý vật chứng, tài sản; đồng thời kiểm tra việc lập, quản lý, sử dụng sổ sách.
      Qua quá trình kiểm sát, kết quả cho thấy cơ quan THADS huyện Hoàng Su Phì về cơ bản đã thực hiện đúng quy định trong công tác thi hành án dân sự: sổ sách chứng từ kế toán nghiệp vụ đều được thực hiện đầy đủ; vật chứng, tài sản đều được giao nhận, bảo quản, tiêu hủy đúng trình tự,việc đình chỉ Thi hành ánchấp hành tốt đúng quy định của pháp luật.
      Tuy nhiên qua kiểm sát trực tiếp vẫn còn một số tồn tại như:Sổ thụ lý Thi hành án hôn nhân và gia đình chưa ghi đầy đủ;Vi phạm trong việc xác minh điều kiện về THA (01 hồ sơ); Chậm nộp tiền vào tài khoản (02 hồ sơ). Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã ban hànhkết luận trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phìkhắc phục những tồn tại nêu trên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Yến