Đoàn viên, thanh niên VKSND huyện Xín Mần tích cực tham gia hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn tỉnh Hà Giang năm 2019

Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2019), trong 2 ngày 14 – 15.5, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy Hà Giang, BTV Tỉnh ủy Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội thi Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần thuộc đội Đảng bộ huyện Xín Mần đã tích cực cùng tham gia hội thi trong 2 ngày.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly trao Cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Tham dự Hội thi có 15 đội thi đến từ các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh, tranh tài ở 3 nội dung: Chào hỏi, kiến thức (hùng biện, trả lời câu hỏi) và thi năng khiếu. Nội dung thi tập trung tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm; trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa trong nội bộ”; xây dựng tác phong công tác người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân…
        Tham dự Hội thi, toàn bộ đội thi có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực, chuẩn bị tốt về tâm thế, tự tin, trung thực hoàn thành tốt phần thi của mình. Đặc biệt, phần thi chào hỏi và năng khiếu được đội dàn dựng công phu, sáng tạo, mang tính nghệ thuật cao, gây ấn tượng với khán giả. Phần thi hùng biện đã thể hiện tự tin, biểu cảm, thu hút, thuyết phục, truyền tải hấp dẫn nội dung thông điệp học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phần trao giải Hội thi được thực hiện lồng ghép tại Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và phát động phong trào nêu gương trong cán bộ, đảng viên, diễn ra vào ngày 16.5 tại Hội trường lớn Tỉnh ủy.

Hội thi năm nay, đó là đa số các thí sinh dự thi đều là những đoàn viên, thanh niên. Đây là một sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên, đồng thời cũng giúp các bạn đoàn viên thanh niên có thể nhận thức sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt nam. Hội thi là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên VKSND huyện Xín Mần nói riêng và các đoàn viên thanh niên tham dự hội thi một lần nữa được học tập và khắc sâu hơn những nội dung về tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung về tư tưởng, phong cách, tấm gương, đạo đức của Bác bằng những việc làm, hành động cụ thể của mỗi cá nhân trong thực thi nhiệm vụ cũng như đời sống hằng ngày để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ còn tiếp tục được đẩy mạnh và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Lù Phương Thảo