Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, từ ngày 30.5.2023 đến ngày 31.5.2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện làm trưởng đoàn cùng một số Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác nghiệp vụ là thành viên.

Sau khi đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã nghe đồng chí Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại đơn vị, đồng thời Đoàn kiểm sát tiến hành làm việc với hai Đội nghiệp vụ theo kế hoạch. Qua trực tiếp kiểm tra sổ sách, hồ sơ, tài liệu, nhận thấy các đội nghiệp vụ cơ bản đã làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm theo quy định của pháp luật.

Đ/c Đỗ Quốc Bảo – Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại vi phạm cần khắc phục, đặc biệt là trong công tác tiếp nhận thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm sát và chỉ đạo các cán bộ nghiệp vụ thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, việc tiếp nhận thụ lý, giải quyết đơn đúng theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở những vi phạm, hạn chế đã được Đoàn chỉ rõ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn sẽ ban hành kết luận, kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện để khắc phục vi phạm./.

Hủng Minh