Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố
Thực hiện Quyết định và Kế hoạch số 11 ngày 19.02.2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn về việc trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn

Trong 02 ngày làm việc, từ ngày 27.02.2024 đến ngày 28.02.2024 Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn làm thành viên.

Đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn báo cáo về tình hình tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện, Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách thụ lý và các tài liệu có liên quan đến công tác thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Quá trình kiểm sát nhận thấy về cơ bản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn đã làm tương đối tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của pháp luật, các sổ sách theo dõi được mở và ghi chép đầy đủ, rõ ràng. Các tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đều được tiến hành phân loại, xác minh, điều tra giải quyết. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số mặt hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, các vi phạm trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn nghiêm túc tiếp thu và khắc phục.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã ban hành dự thảo kết luận, kiến nghị, yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đồng thời khắc phục những vi phạm còn tồn tại theo đúng quy định của pháp luật.

Đinh Xuân Hoàng