VKSND huyện Xín Mần kiểm sát trực tiếp công tác THADS tại Chi cục THADS huyện Xín Mần
Nhằm đánh giá tình hình chấp hành pháp luật trong việc thực hiện các bản án, quyết định dân sự của Toà án, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân trên địa bàn. Từ ngày 05.05.2023 đến ngày 10.05.2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác Thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xín Mần.

Đoàn kiểm sát trực tiếp gồm có đồng chí Lù Thanh Tiến - Phó viện trưởng cùng các đồng chí Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện. Về phía Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xín Mần gồm có đồng chí Hồ Hữu Thành - Chi cục trưởng, cùng toàn thể cán bộ, chấp hành viên trong Chi cục; ngoài ra có sự tham gia của Đ/c Trần Việt Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Xín Mần. Tại buổi làm việc đồng chí Lù Thanh Tiến - Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch về việc “Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự” tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xín Mần.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản Chi cục THADS huyện Xín Mần đã thực hiện tốt, đầy đủ, đúng pháp luật các mặt công tác và thủ tục giải quyết các vụ việc thi hành án dân sự; hồ sơ thi hành án được thiết lập đầy đủ, tài liệu trong hồ sơ được đánh số bút lục và sắp xếp đúng trình tự theo quy định...Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như số ít hồ sơ có điều kiện chưa thể hiện đầy đủ biên bản xác minh; một số biểu mẫu chứng từ không thể hiện đầy đủ nội dung theo quy định, một số mẫu chứng từ không ghi mã số vật chứng khi chuyển giao ...

Phát biểu kết luận, đồng chí Lù Thanh Tiến mong rằng trong thời gian tới Chi cục THADS huyện Xín Mần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại.

Thay mặt Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xín Mần, đồng chí Hồ Hữu Thành, Chi cục trưởng đã phát biểu tiếp thu và rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động góp phần quan trọng vào việc giữ gìn trật tự kỷ cương trong hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang./.

Tác giả: Lù Phương Thảo