image banner
Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang thực hiện kiểm sát cưỡng chế trong công tác thi hành án dân sự
 Căn cứ Kế hoạch cưỡng chế số 288/KH-CCTHADS ngày 13.9.2023 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang đối với người phải thi hành án bà M.T.T cư trú: thôn Tân Thành 2, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Hiện nay bà M.T.T phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho các bị hại là H.T.T, H.V.T, H.V.L, H.V.P, L.T.H với tổng số tiền 963.981.000đ và lãi suất. 

      Ngày 25.9.2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã cử đồng chí Hà Thị Thủy – Kiểm sát viên tham gia kiểm sát vụ việc cưỡng chế thi hành án theo Kế hoạch cưỡng chế của Chi cục thi hành án dân sự huyện Bắc Quang.

      Quá trình giải quyết vụ việc, chấp hành viên đã xác minh điều kiện tài sản của bà M.T.T có điều kiện tài sản là quyền sử dụng đất đất ở với diện tích 95,5m2 tại thôn Minh Khai, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tài sản gắn liền trên đất là 01 ngôi nhà xây cấp IV nhưng bà M.T.T không tự nguyện thi hành án, Chấp hành viên phải ban hành quyết định cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế đối với quyền sử dụng đất của bà M.T.T theo đúng quy định của pháp luật.

 

Anh-tin-bai

Kiểm sát viên kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự đối với vụ việc

 

     Trong quá trình cưỡng chế, người nhận ủy quyền của người phải thi hành án, người liên quan và những người được thi hành án phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc thực hiện tổ chức cưỡng chế. Đồng thời tại buổi cưỡng chế các đương sự cũng đã thỏa thuận được với nhau về giá trị tài sản và đề nghị Chấp hành viên chủ trì tổ chức bán đấu theo quy định của pháp luật./.

image advertisement

image advertisement

image advertisement
   
image advertisement
 

image advertisement

 

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 150
  • Trong tuần: 1 644
  • Tất cả: 85589