Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tham gia ký kết Quy chế phối hợp
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tham gia ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát Quân sự Quân khu 2 và các Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trên địa bàn Quân khu trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự

Trong những năm qua, việc phối hợp trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự giữa Viện kiểm sát nhân dân các cấp trên địa bàn Quân khu 2 (gồm các tỉnh Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái) với Viện kiểm sát quân sự Quân khu 2 cơ bản thực hiện tốt, thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin và thống nhất quan điểm giải quyết đối với nhiều vụ việc, vụ án; góp phần củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tố tụng trong và ngoài quân đội, cùng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Để tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật, kịp thời khắc phục những vướng mắc trong thực tiễn, ngày 20.3.2024, Viện kiểm sát quân sự Quân khu 2 chủ trì phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân 09 tỉnh trên địa bàn Quân khu tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tham dự, ký kết quy chế phối hợp.

Quy chế được ký kết nhằm tăng cường quan hệ phối hợp giữa Viện Kiểm sát quân sự Quân khu 2 với Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh trên địa bàn, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ngành Kiểm sát./.

Thùy Chi