Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức sơ kết thực Quy chế phối hợp liên ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố 6 tháng đầu năm 2024.

Thực hiện Công văn số 110/CV-VKS-P2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang. Ngày 15/5/2024  tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê. Đồng chí Hà Quang Huy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã chủ trì tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp liên ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

(Đồng chí Hà Quang Huy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê phát biểu khai mạc hội nghị)

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Mê; Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Bắc Mê; Hạt trưởng Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Du Già và các đồng chí Điều tra viên, trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác thực hiện quy chế phối hợp về việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; nhìn nhận những tồn tại, hạn chế như chưa kịp thời thông báo bằng văn bản về kết quả tiếp nhận cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê, nguyên nhân của tồn tại hạn chế. Đồng thời đưa ra những khó khăn vướng mắc thực tiễn trong quá trình thực hiện quy chế cũng như các quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm. Từ đó đưa ra những giải pháp, phương hướng cụ thể trong thời gian tiếp theo.

Qua buổi sơ kết, Hội nghị đã thống nhất những nội dung sau: Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong quy chế phối hợp đã ký kết; xây dựng hồ sơ tin báo chặt chẽ đúng quy định pháp luật; tuân thủ đúng chế độ báo cáo như quy chế đã ký kết; khắc phục thông báo chậm, tuân thủ đúng thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Minh Lúa- VKS Bắc Mê