Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức thành công Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/08/2022 23:15 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 103-KH/DUK ngày 06.6.2022 của Đảng ủy khối Cơ quan-doanh nghiệp tỉnh về Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch số 54-KH/ĐU ngày 10.6.2022 của Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2025.
     Ngày 18/8/2022 Chi bộ Văn phòng tổng hợp, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tiến hành Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2025 có sự tham gia của 16/16 đảng viên.
    Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn coi trọng công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu. Quán triệt quan điểm này từng đảng viên trong chi bộ đều tự giác phấn đấu, rèn luyện và thực hiện tốt các Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, kế hoạch hàng năm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch hằng năm theo chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

Đồng chí Trần Đức Hồng Bí thư Chi bộ phát biểu khai mạc Đại Hội

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ thường xuyên quan tâm và tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, Đảng viên, tổ chức cho các Đảng viên trong Chi bộ nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng bộ Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh. Tăng cường tổ chức học tập, sinh hoạt chính trị, tự phê bình và phê bình,thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI; khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “ Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” do Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát động. Từ đó, giúp mỗi đảng viên luôn giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, an tâm công tác, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Ngành. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt, công tác phát triển đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát theo đúng chương trình kế hoạch, việc phối hợp với Ủy ban kiểm tra Đảng theo đúng quy chế. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh; chất lượng đảng viên được nâng lên rõ rệt, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều đồng chí là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm. Trong nhiệm kì chi bộ đã kết nạp được 01 quần chúng ưu tú vào đảng. Bên cạnh đó, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội thông qua Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Tiếp tục khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, phát huy ưu điểm tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác cho nhiệm kỳ 2022-2025.
     Đại hội đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022 đề ra những phương hướng trọng tâm, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đề ra nhiều giải pháp đột phá để khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Văn phòng tổng hợp nhiệm kỳ 2022 -2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đặng Bình Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy,  Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Bình Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí Thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương những kết quả mà Chi bộ Văn phòng tổng hợp đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, chỉ ra những khó khăn, thách thức trong thời gian tới và định hướng những nhiệm vụ mà chi bộ cần tập trung để lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ mới, chi bộ sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đề ra nhiều giải pháp, cách làm mới có hiệu quả và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần xây dựng Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
     Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm có 03 đồng chí, đồng chí Trần Đức Hồng - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 tiếp tục nhận được tín nhiệm cao của Đại hội và tái cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với tỉ lệ biểu quyết 100% đại biểu thống nhất.

Đồng chí Đặng Bình Giang tặng hoa chúc mừng Chi ủy khóa mới

Tác giả bài viết: Phương Thảo